Thực hư việc máy lọc nước nhiều lõi có thực sự tốt?

Máy lọc nước

Bàn về vấn đề lõi của máy lọc nước, không ít người tiêu dùng hiện nay có suy nghĩ rằng dùng máy lọc nước nhiều lõi mới tốt. Vậy thực hư “câu chuyện” này là thế nào?

Thực hư việc máy lọc nước nhiều lõi có thực sự tốt?

Trên thị trường máy lọc nước hiện nay có rất nhiều dòng máy với những cấp lọc khác nhau. Hiệu ứng người bán lắp thêm nhiều lõi để marketing cho người tiêu dùng nhưng thực tế lõi lắp thêm chỉ T33, các lõi đá khoáng, lõi tạo vị,… được lắp nằm ngang trên thân máy. Những lõi này không có tác dụng lọc mà chỉ có tác dụng gia tăng vị ngọt cho nước, bổ sung oxy, hơn nữa vật liệu của chúng cũng không có thông tin rõ ràng.

Máy lọc nước
Máy lọc nước nhiều lõi lọc có thực sự tốt

Bản chất thật của máy lọc nước nhiều lõi lọc

Lõi  tạo khoáng, tạo vị  gần như không tham gia vào quá trình lọc, không có khả năng diệt khuẩn nên có thể là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn xâm nhập trở lại làm  tái nhiễm khuẩn nguồn nước. Hơn thế nữa tuổi thọ của lõi lọc này cũng rất ngắn chỉ khoảng 6 tháng. Do đó, người bán luôn khuyến cáo khách nên thay thế định kì lõi lọc để tránh tái nhiễm khuẩn trở lại. Như vậy vô hình chung lại làm phát sinh thêm chi phí thay thế lõi lọc trong quá trình sử dụng.

Rất nhiều người trong chúng ta thường suy nghĩ rằng máy có nhiều lõi lọc sẽ có tác dụng trong việc lọc được các tạp chất có hại và giữ lại được hàm lượng canxi, khoáng chất. Thế nhưng, trên thực tế thì lập luận này không hoàn toàn đúng, bởi các nguyên nhân sau.

Thứ nhất: Lượng khoáng chất bổ sung thêm là khoáng nhân tạo

Mỗi ngày cơ thể chúng ta cần bổ sung rất nhiều khoáng chất cho cơ thể, những khoáng chất tự nhiên trong nước như: Canxi, Magie,.. giúp cơ thể phòng ngừa một số bệnh: loãng xương, tim mạch, hệ thần kinh,…Việc chúng ta sử dụng nước qua máy lọc nước RO chỉ cho ra nước trơ không giữ được khoáng chất tự  nhiên trong nước, vì vậy người bán bổ sung thêm các lõi tạo khoáng, tạo vị, nhưng những khoáng chất bổ sung sau lọc chỉ là những khoáng chất nhân tạo, cơ thể con người rất khó hấp thụ thậm chí không thể hấp thụ được

Thứ hai: Lõi tạo khoáng, tạo vị  sẽ không tham gia vào quá trình lọc

Lõi không có tác dụng lọc mà chỉ có tác dụng làm gia tăng vị ngọt của nước,  bổ sung oxy là lõi được lắp thêm nằm ngang trên thân máy, hơn nữa vật liệu của những lõi này cũng không có thông tin rõ ràng.

Thứ ba: Không có tác dụng lọc mà còn tăng thêm chi phí

Những lõi lắp thêm này không tham gia vào quá trình lọc, nó không có khả năng diệt khuẩn mà chỉ có tác dụng gia tăng độ ngọt cho nước. Hơn nữa tuổi thọ của lõi lọc này tương đối ngắn chỉ khoảng 6 tháng, vì vậy sẽ làm phát sinh rất nhiều chi phí cho người sử dụng

Thứ tư: Là môi trường tốt để vi khuẩn xâm nhập trở lại

Như đã nói ở trên là tuổi thọ của những lõi này tương đối ngắn (khoảng 6 tháng), nếu người sử dụng không thay thế đúng hạn thì đó lại là môi trường tốt để các loại vi khuẩn, virus xâm nhập trở lại làm ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra.

Máy lọc nước
Máy lọc nước công nghệ nano geyser giữ lại được canxi và khoáng chất

Hiện nay, máy lọc nước công nghệ nano đang chiếm được thị hiếu của người tiêu dùng. Áp dụng tiến độ khoa học công nghệ này, máy lọc nước Geyser Ecotar sử dụng công nghệ lọc nước nano đang là sự lựa chọn ưu tiên số 1 của người tiêu dùng hiện nay.

Việc đưa vào những công nghệ lọc phù hợp và tiên tiến nhất chỉ trong 3 lõi lọc duy nhất, Geyser Ecotar có ưu điểm vượt trội so với các dòng máy lọc nước nano Geyser thông thường (bao gồm dòng máy lọc nước lắp ráp tại Việt Nam cũng như các dòng máy do Geyser sản xuất cho nguồn nước đại trà Geyser BIO 431, 3IVGlux, 3IVH lux,.. hiện nay). Không những loại bỏ được những tạp chất có hại cho sức khỏe, mà bên cạnh đó máy lọc nước nano Geyser còn giữ lại được hàm lượng Canxi, magie và những khoáng chất cần thiết bảo vệ sức khỏe con người.

Chính vì nguyên nhân này, máy lọc nước nano Geyser đang là dòng sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Để được hỗ trợ những thông tin chi tiết về sản phẩm, hãy liên hệ trực tiếp với các chuyên gia theo hotline: 0243.6363.555 miễn phí nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *