Những lý do nên tránh xa máy lọc nước công nghệ cũ

Máy lọc nước công nghệ cũ

Nhiều người tiêu dùng hiện nay vẫn có tâm lý mua hàng rẻ mà chọn mua máy lọc nước công nghệ cũ. Thế nhưng, từ những bi hài liên tiếp xảy ra từ những chiếc máy lọc nước này đã khiến người dân “dở khóc dở cười” khi sử dụng.

Những lý do nên tránh xa máy lọc nước công nghệ cũ

Bạn có thể tìm thấy bất kì ở đâu trên mạng xã hội,…người bán, người mua những chiếc máy công nghệ cũ tràn lan trên thị trường. Thế nhưng, nhiều câu chuyện dở khóc dở cười, tiền mất tật mang trong quá trình sử dụng những chiếc máy lọc nước này khiến người tiêu dùng phải “cạch mặt” chúng ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

Máy lọc nước công nghệ cũ
Máy lọc nước công nghệ cũ thường không có thương hiệu rõ ràng

1. Linh kiện kém chất lượng

Với những máy lọc nước công nghệ cũ thì phụ kiện như lõi lọc, linh phụ kiện lắp ráp, công nghệ lắp ráp kém chất lượng. Nếu một máy lọc nước sử dụng công nghệ tiên tiến thì không chỉ làm gia tăng tuổi thọ của lõi, nước lọc đầu ra đạt tiêu chuẩn nước ăn uống, hoạt động bền bỉ, an toàn khi sử dụng.

2. Nguy cơ tái nhiễm khuẩn

Sử dụng công nghệ lọc cũ sẽ dẫn  tới các nguy cơ về việc tái nhiễm khuẩn, hoặc các công nghệ phủ bạc, hay xử lý bề mặt của các tấm điện cực điện phân của máy lọc nước ion kiềm trong thời gian sử dụng sẽ bị rửa trôi, gây ra nguy hiểm cho người sử dụng vì điều này phát sinh ra các chất độc hại.

3. Hỏng hóc người tiêu dùng chịu trách nhiệm

Đối với những chiếc máy lọc nước công nghệ cũ, người tiêu dùng thường phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với sự hỏng hóc của chúng trong quá trình sử dụng. Do đó, người tiêu dùng thường phải mất rất nhiều chi phí cho quá trình sử dụng trong việc thay thế các linh kiện nếu có sự hỏng hóc.

Tiêu chuẩn mua hàng chính hãng

Chính vì mối nguy hại từ việc sử dụng máy lọc nước hàng công nghệ cũ, khiến việc tìm mua máy lọc nước chính hãng hiện là xu thế của người tiêu dùng. Sau đây, các chuyên gia sẽ bật mí giúp bạn cách mua máy lọc nước chính hãng, tránh phải việc mua phải hàng giải, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

 máy lọc nước công nghệ cũ
Tránh mua máy lọc nước công nghệ cũ không có chỉ số CO, CQ

Thông thường, với những chiếc máy lọc nước chính hãng thường phải có chỉ số CO, CQ

– CO là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại nước đó. C/O phải tuân thủ theo quy định của nước xuất khẩu và cả nước nhập khẩu, thành ra có nhiều loại CO ( miễn thuế, ưu đãi thuế quan, có hạn ngạch,…). Do đó mục đích của C/O là chứng minh hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, hợp pháp về thuế quan và các quy định khác của pháp luật về XNK của hai nước nhập và xuất khẩu.

– C/Q (certificate of quality): là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế. Mục đích của CQ là chứng minh hàng hóa đạt chất lượng phù hợp tiêu chuẩn công bố kèm theo hàng hoá.

Bên cạnh đó, trên các sản phẩm chính hãng thường có số Seriel và mã vạch để khách hàng có thể check thông tin tới hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng để xác nhận đúng hàng chính hãng.

Đối với mỗi hãng máy lọc nước, sẽ có những dấu hiệu phân biệt sản phẩm khác nhau do chính nhà sản xuất đưa ra để tránh nhầm lẫn với những sản phẩm khác. Ngoài các thông tin trên thì người tiêu dùng cần phải biết được những thông tin này để có thể xác định được việc không mua phải hàng nhái, hàng giả của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *