Dở khóc dở cười – cả làng rần rần rủ nhau mua máy lọc nước dởm

Máy lọc nước

Mặc dù, vụ việc xảy ra cách đây cũng đây cũng khá lâu – vào cuối năm 2011 tại Thành phố Nam Định. Thế nhưng khi nhắc lại thì không những người dân trong vùng mà cả người dân trong nước phải “dở khóc dở cười” khi biết cụ thể về vụ việc.

Dở khóc dở cười – cả làng rần rần rủ nhau mua máy lọc nước dởm

Người dân địa bàn thành phố Nam Định do tin vào những tờ giấy giới thiệu của chính quyền địa phương, đã rút tiền túi của mình máy lọc nước chất lượng kém của một số đối tượng lừa đảo. Sự việc này được người dân cả nước chia sẻ và bình luận “rần rần” vừa thương vừa trách.

Mua máy lọc nước
Dở khóc dở cười với câu chuyện mau máy lọc nước dởm ở Nam Định

Diễn biến cụ thể tình hình sự việc

Bà Nguyễn Thị Thơm (trú tại số 16, đường Nguyễn Trãi, Tổ dân phố số 4, phường Vị Hoàng, TP. Nam Định), một trong những nạn nhân của vụ lừa đảo, bức xúc: Máy lọc nước lắp chưa được một ngày đã tràn nước, chảy lênh láng khắp cả bếp lẫn nhà. Điện thoại cho người bán thì khất lần, sau đó thì tắt máy. Biết bị lừa, dù tiếc tiền nhưng chúng tôi cũng phải tháo máy lọc nước, không sử dụng.

Theo bà Nguyễn Thị Thược, Tổ trưởng tổ dân phố số 4 phường Vị Hoàng, người đã giới thiệu cho các hộ dân trong khu phố mua bình lọc nước, chính gia đình bà cũng bị lừa mua phải một bộ bình lọc nước giả. Người tự xưng tên là Bích, cán bộ Chương trình nước sạch của Hà Nội, mang theo giấy giới thiệu của UBND phường Vị Hoàng và cho biết được Chương trình cử xuống nghiên cứu nguồn nước, đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân.

Ông Nguyễn Minh Thắng, Chánh văn phòng HĐND-UBND TP. Nam Định cho biết: Ngày 1/11, một phụ nữ tên Bích đã đến UBND thành phố, xuất trình giấy giới thiệu của Công ty cổ phần Công nghệ sạch (Hà Nội) để “khảo sát nguồn nước” kèm giấy giới thiệu của UBND thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương (gửi các xã, phường trên địa bàn thị xã về việc khảo sát này).

Máy lọc nước
Những chiếc máy lọc nước dởm được người dân Nam Định bỏ tiền oan ra mua

Theo giấy giới thiệu do ông Nguyễn Đức Trọng, Phó Giám đốc công ty ký ngày 1/11/2011, bà Vũ Thị Bích được công ty cử xuống từng khu vực dân cư để khảo sát nguồn nước sinh hoạt, tư vấn các biện pháp khắc phục, góp phần giảm ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và tham gia. Dựa theo giấy giới thiệu trên, ông Thắng đã ký giấy giới thiệu cho Bích xuống các xã, phường, ghi rõ mục đích là để “khảo sát nguồn nước. Thế nhưng thực tế lại “đùn” một khối lượng lớn máy lọc nước dởm tới tay người tiêu dùng trong vùng.

Có nhiều luồng ý kiến xoay quanh vấn đề này, có người thương, đồng cảm với người dân trong vùng. Nhưng lại có người chê trách, bi hài với việc “cả làng đồng tâm mua máy lọc nước dởm” này. Sự việc đã xảy ra cách đây khá lâu, nhưng khi nhắc tới thì người dân trong vùng không khỏi “bật ngửa” vì 1 phen hú vía vào mùa hè năm ấy.

Làm thế nào để mua máy lọc nước chính hãng

Thị trường máy lọc nước ngày càng rối ren và phức tạp, khiến người tiêu dùng không phải mất oan vài triệu nhưng mua về những máy lọc nước dởm. Mà hiện nay, người dân còn có khi phải bỏ ra cả hàng chục, hàng trăm triệu thế nhưng chất lượng của những chiếc máy lọc nước này lại chẳng đâu vào đâu. Sau đây chuyên gia hàng đầu về máy lọc nước sẽ giúp bạn cách cơ bản để phân biệt được máy lọc nước chính hãng với những máy lọc nước kém chất lượng.

Máy lọc nước
Máy lọc nước chính hãng thường có chứng nhận xuất xứ và chất lượng

– Máy lọc nước chính hãng phải có tên tuổi rõ ràng, có đầy đủ CO, CQ (chứng nhận nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm).

– Đối với các cơ sở kinh doanh phân phối, đều phải có giấy chứng nhận phân phối, hoặc chứng nhận kinh doanh độc quyền từ phía nhà sản xuất.

– Máy lọc nước chính hãng thường phải có phiếu bảo hành chính hãng theo mẫu thống nhất trên toàn bộ hệ thống. Các nhà phân phối chính thức của sản phẩm phải có cam kết chất lượng nước sau khi lọc cũng như chế độ bảo trì thay lõi lọc trọn đời cho khách hàng.

– Bên cạnh đó, máy lọc nước chính hãng còn có mã vạch, số serial in trên sản phẩm để người tiêu dùng có thể check được độ tin cậy của sản phẩm.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện 2 dòng máy lọc nước đang “nổi đình đám” đó là máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro Atica do tập đoàn Hitachi Maxell của Nhật sản xuất. Máy lọc nước Geyser Ecotar 3 và Geyser Ecotar 4 do Liên Bang Nga sản xuất. 2 sản phẩm này đều do Minh Anh Water phân phối độc quyền. Hiện đây là sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường và nhận được sự tin tưởng lớn từ phía người tiêu dùng nhờ những ưu điểm nổi trội mà không sản phẩm nào có được.

Để được tư vấn trực tiếp về sản phẩm, bạn hãy liên hệ theo hotline: 0243.6363.555 để các chuyên gia giải đáp các thắc mắc về sản phẩm nhé.

Chúc bạn và gia đình Sức khỏe!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *